koodali

Friday, February 6, 2015

చక్కెర తయారీ..


బాగా తెల్లటి పంచదార తయారీలో జంతు అవశేషాలు లేక బ్లడ్ ఆల్బుమిన్ వంటివి వాడతారని కొందరు అంటున్నారు...జంతు అవశేషాలతో సంబంధం లేకుండా కూడా శుద్ధ శాకాహార పంచదారను కొందరు తయారుచేస్తున్నారట. ఈ విషయాల గురించి ఇంతకుముందు టపాలో వ్రాసాను.

 చెరకుగడల రసాన్ని మరగించి, దానిని చల్లబరచి పంచదారను తయారుచేయటం అనేది సరైనపద్ధతి. ఈ పద్ధతిలో తయారయిన పంచదారను చక్కగా వాడుకోవచ్చు. ప్రాచీన కాలంలో ఇలాగే తయారుచేసేవారనుకుంటాను.


ఈ రోజుల్లో కూడా   ఇలా తయారుచేసుకోవచ్చనిపిస్తోంది.


పంచదార తయారీ గురించిన కొన్ని లింక్స్ క్రింద ఇస్తున్నానండి.



Making Sugar at Home - in the Amazon - Rainforest Education




How to make cane syrup at home... without a sugar cane press



ఎండు ఖర్జూరంతో కూడా చక్కెర పొడి తయారుచేయవచ్చట. ఎండు ఖర్జూరాన్ని ముక్కలు చేసి , బాగా ఎండబెట్టి పొడి చేయాలి. అయితే  ఈ పొడి ,  ద్రవాలలో  పూర్తిగా  కరగక పోవచ్చు .కానీ స్వీట్స్ తయారీలో ఈ పొడిని వాడుకోవచ్చు.

 స్నాక్స్ లో వాడే  స్వీట్ చట్నీ తయారీలో ఖర్జూరాన్ని వాడతారు. ఖర్జూరాన్ని చింతపండుతో కలిపి ఈ చట్నీని  తయారుచేస్తారు. 


అయితే ఈ రోజుల్లో ఖర్జూరం ఎక్కువ రేటు కాబట్టి , పంచదార లేక బెల్లాన్ని చింతపండుతో కలిపి స్వీట్ చట్నీ చేసేస్తున్నారు.



No comments:

Post a Comment