ఇప్పుడు సీతాఫలాలు వచ్చే కాలం. తియ్యగా ఉండే సీతాఫలాలంటే చాలామంది ఇష్టపడతారు.
సీతాఫలాన్ని కొంచెంకొంచెం ఒలుచుకు తింటే కూడా బాగానే ఉంటుంది.
అయితే, కొన్ని సీతాఫలాలపైన దుమ్ము, తెల్లటి బూజు ఉండే అవకాశం ఉంది.
* సీతాఫలాలను ఒలుచుకుని తినేటప్పుడు గుజ్జు చేతికి అంటకుండా, ఇంకా పండుపై ఉండే దుమ్ము, తెల్లటి బూజు నోట్లోకి వెళ్ళకుండా ఉండాలంటే ఇలా తినవచ్చు.
* సీతాఫలాన్ని రెండు భాగాలుగా చేయాలి.
* అప్పుడు రెండు కప్పులుగా కనిపిస్తుంది.
* ఒక చిన్న స్పూన్ తీసుకోవాలి.
* స్పూనుతో సీతాఫలములోని గుజ్జును నిదానంగా తినాలి.
* అంటే, కప్పు నుంచి స్పూనుతో ఐస్ క్రీమును తిన్నట్లు అన్నమాట.
(గింజలను ఊసేయాలి.)
* తిన్న తరువాత ఖాళీ అయిన సీతాఫలపు రెండు కప్పులను పడేయవచ్చు.
* ఇలా తినటం వల్ల తినేసిన సీతాఫలపు తొక్కను పారవేయటం కూడా తేలిక.
ReplyDeleteమీ వ్యాఖ్యకు కృతజ్ఞతలండి.
http://ayurbless.blogspot.in...వెబ్ సైట్ చాలా బాగుంది.
ఆయుర్వేదం గురించి ఎన్నో చక్కటి ఉపయోగకరమైన విషయాలను తెలియజేస్తున్నారు.
ఇంత చక్కటి వెబ్ సైట్ గురించి తెలియజేసినందుకు మీకు ధన్యవాదాలండి.